งานวัด ฝังลูกนิมิต

posted on 03 Feb 2017 15:59 by johnyman

วันเนี่ยเงินเดือนออก จังหวะเหมาะพอดีมีงานวัด ฝังลูกนิมิตพอดี อารมณ์นี้คือแบบหายไปนานมากนะ ตั้งแต่มาทำงานอยู่เมืองที่ผู้คนไม่หลับไม่นอน อารมณ์ที่แบบเดินงานวัด หาของกินอร่อยๆ ขนมเบื้อง ขนมถังแตก หลายคนคงไม่ชอบกินหรอกมั้งขนมอะไรแบบนี้ หรือบางคนอาจจะชอบมากก็ได้ อย่างเช่นเราคนหนึ่งละ เราว่ามันอร่อยดี แต่บางคนก็บอกว่าขนมคนแก่ ขนมโบราญ แต่อยากบอกให้ลองเครื่องออกกำลังกายลู่วิ่ง สำหรับคนที่ไม่เคยกิน ลองได้เลยแล้วคุณจะรู้ว่ามันอร่อยกว่าขนมฝรั่งเยอะเลย แล้วคือเป็นอะไรที่มีความสุขมาก เป็นอะไรที่สนุกมากที่สุด เพราะเราไปกันเป็นทีม เอาง่ายๆเลยนะไปกันเกือบทุกคนในออฟฟิศ ไปถึงวัดก็ประมาน สองทุ่มกว่าๆ ถึงก็ไม่ร้องร่ำทำเพลงอะไรล่ะ หาที่กินก่อนเลย เพราะวันทั้งวันไม่ได้กนข้าวเลย ไม่ใช่อะไรนะ ลืม 555 คนอะไรขนาดกินข้าวยังลืมอ่ะ

                พอเดินเข้าวัดแล้วก็เดินหาที่กินเลยค่ะเครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี ของกินเยอะมาก ไม่ว่าจะป็น ก๋วยตี๋ยวน้ำตก ขนมจีนเส้นสด ขนมจีนน้ำยากะทิ ขนมจีนน้ำยาปู ขนมจีนน้ำยาป่า จิ่มจุ่ม หมูกระทะชาบู เดินหาของกินอยู่สักพัก ก็ตัดสินใจ มัดติในที่ประชุมเป็นเอกฉัน ตกลงกันว่าจะกินหมูกระทะ หลังจากตัดสินใจกันได้ก็จับจองที่นั่ง และสั่งหมูมากินกัน พี่เจ้าร้านก็มีการทำการตลาด มีโปรโมชั่น ซื้อ 3 ชุด แถมฟรี 1 ชุด ((ชุดละ 199 บาท)) จัดมาก่อนรอบแรก 3 ชุด บวกกับที่แถมอีก 1 ชุดก็เป็นทั้งหมด 4 ชุด นั่งกินกันไปแปปเดียวหมดเลย กล่องข้าวน้อยฆ่าแม่ คำนี้รู้เลยว่าความรู้สีกเป็นยังไง คือตอนแรกก็หิวมากไง พอ4 ชุดแรกใกล้หมด ไม่รอช้าเลยค่ะ เครื่องออกกําลังกายราคาถูกบอกพี่เจ้าของร้านจัดมาอีก 3 ชุด บวกแถมอีก 1 ชุด รวมทั้งหมดเป็น 8 ชุด ถามว่าจะกินหมดไหม สี่ชุดแรกผ่านไปก็คิดว่าจะกินหมดนะ แต่พอสี่ชุดหลังมาเสรืฟเท่านั้นแหละ เริ่มเกี้ยงกันละจ๊ะ เริ่มโยนให้คนโน้น คนนี้กินละ นั่งตอนแรกมันหิวไง เลยสั่งมาเยอะ ไป

สรุปกินไม่หมดต้องห่อกลับบ้านอีกเพราะเหลือสองชุด เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้องทั้งหมด 8 ชุดกินกัน 10 คน หมดไป 6 ชุด ค่าใช้จ่ายถูกมาก หมดไปแค่ 1300 บาท แถมมีน้ำอัดลมอีกสองขวด และน้ำเปล่าอีกสามขวดด้วยนะ เป็นไง หลังจากกินเสร็จเราก็เลยชวนกันไปทำบุญ ปิดทอง ฝังลูกนิมิต เดินไปบูชาดอกไม้ แต่ต้องมีขั้นตอนร้อยด้ายด้วยไง เราก็ไม่ได้แก่นะ แต่คือร้อยด้ายใส่รูเข็มพักนึงอ่ะ จนพี่ๆคนอื่นร้อยเสร็จแล้ว เรายังไม่ได้เลย พี่ๆถึงขนาดต้องช่วยเราร้อยได้ เมื่อเสร็จขั้นตอนก็นำเอาดอกไม้ไปไหว้พระเครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet