แบบนี้ก็ได้หรอ

posted on 10 Feb 2017 11:26 by johnyman

ไปเดินตลาดนัดกับเพื่อนมา พอถึงตลาดปุ๊บ เพื่อนถามว่าจะกินอะไรดี หิวว่ะ เพิ่งเลิกงานแล้วก็มารับแกเลยเนี่ย ยังไม่ได้กินรัยมาเลย แล้วแกแอยากกินอะไรละ  ที่นี่มันก็จะมีเป็นพวก ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนเส้นสด ส้มตำ ปิ้งย่าง กุ้งถัง อาหารตามสั่ง กระเพาะปลา แล้วก็มีเล้ง อยากกินอะไรละ ก็ไม่รู้เหมืนกัน แต่อยากหลายอย่างเลย งั้นเอาแบบนี้ เดินดูไปก่อน ผ่านร้านไหนแล้วอยากกินก็นั่งเลยเครื่องออกกำลังกายลู่วิ่ง โอเคงั้นก็ตามนี้ เดินดูก่อน เพราะอยากกินหลายอย่างมาก เดินวนไปหนึ่งรอบ เดินเข้าไปนั่งในร้านเลย สรุป กินเล้ง พนักงานเดินมาถาม รับแบบพิเศษหรือธรรมดาดีค่ะ เอาแบบธรรมดาหนึ่ง ข้าวสองจานค่ะ และก็เอาน้ำเปล่าหนึ่งขวด รอหว่างรอก็นั่งคุยกับเพื่อน เลยถามมันบอกอยากกินอะไรอีกไหม เพื่อนตอบกลับมาแบบไม่ต้องคิด อยากดิ ถึงสั่งเล้งแบบธรรมดา เก็บท้องไปกินอย่างอื่นอีก

โห่เราก็นึกว่ากินน้อยเครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี ความอ้วน ที่ไหนได้เก็บท้องไว้กินอย่างอื่นอีก สักพักเสียงข้อความเข้า เราเลยถามว่าตอนนี้คุยกับใครอยู่ เพื่อนบอกก็คนเดิมแหละ คบๆ เลิกๆ รอบที่นึ่งร้อยแปดแล้วมั้ง ก็ดีเนอะ รักกันนานดี อยากมีโม้เม้นแบบนี้บ้างจัง ดีหรอ ถ้าดีคงไม่สามวันดีสี่วันทะเลาะแบบนี้หรอก เราเลยบอกกับเพื่อนไปว่า แกยังดี ยังมีให้ทะเลาะ วันนี้มีให้ทะเลาะกันอยู่ก็ดีใจนะ เพราะถ้าวันหนึ่งเกิดไม่มีให้ทะเลาะแบบนี้จะมานั่งเสียใจที่หลังไม่ได้นะ เหมือนเพื่อนเค้าตอนมัธยม มีคนหนึ่ง รักกันดีมาก ไม่เคยมีเรื่องอะไรให้ทะเลาะกันเลย รักกันมาประมานห้าปีละ อยู่ๆมารู้อีกทีมันเลิกกันเฉยเลย เครื่องออกกําลังกายราคาถูกเค้าก็เลยถามว่าทะเลาะอะไรกันว่ะถึงขนาดต้องเลิกกัน ตอนรักกันก้ดีๆอยู่นี่ ไม่เคยเห็นทะเลาะกันเลย

 เพื่อนเค้าบอกไม่รู้ดิ ผู้ชายเขาคงมีคนคุยที่ดีกว่ามั้ง เราคงดีไม่พอ ด้วยความที่เราก็เป็นเพื่อนกับฝ่ายชายด้วยไง เราก็เลยไปเผือกนิดนึงเครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง วันนั้นไปนั่งกินเหล้ากัน เราเลยถามว่าเลิกกันทำไมว่ะ ผู้ชายที่เป็นเพื่อนเราเริ่มเมาแล้วไง ก็เลยพูดออกมา พอเราได้ยินคำตอบของเพื่อนเท่านั้นแหละ แม่งจุก พูดอะไรไม่ออกเลย คำตอบที่ได้ยินคือ พ่อ แม่ ฝ่ายหญิงเขาไม่ให้เราคบกับลูกสาวเขา เขาบอกว่าถ้าลูกสาวเขามาคบกับเรา จะทำให้ลูกสาวเขาไม่มีอนาคต เราจะทำให้ลูกสาวเขาลำบาก แบบนี้ยังมีอยู่จริงหรว่ะ พ่อแม่กีดกัน เห็นไหมว่าตอนนี้ที่มีกันอยู่ มีกันและกันให้ทะเลาะกันมันก็ดีกว่าคนอื่นเยอะเลยนะเครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet