เพื่อน

posted on 25 Feb 2017 12:23 by johnyman

ฮัลโหล แกอยู่ไหน ทำอะไรอยู่ กินอะไรหรือยัง ทำไมถามเยอะจัง คำถามแบบนี้เพื่อนกันเขาไม่ถามนะ แล้วถ้าข้ามีอะไรจะบอก แกจะฟังไหม ข้าขอพูดอะไรกับแกแบบจริงๆ แบบจริงจังเลย ไม่ขำ ไม่ตลกอะไรทั้งนั้น ข้าอยากพูด อยากบอกมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้พูด ไม่มีโอกาสได้บอก เครื่องออกกําลังกายแบบไหนดีแต่วันนี้ข้าขอพูดหน่อยนะ รบกวนแกฟังหน่อย ข้าชอบแก ชอบมานานแล้วด้วย แต่ที่ข้าไม่กล้าพูดเพราะข้ากลัวเพื่อนแบบแกไป แกไม่รู้บ้างเลยหรอที่ข้าไปรับแกไปโน้น ไปนี่ รับแกไปวิ่ง ข้าคิด หรือข้ารู้สึกอะไรกับแก เพราะข้าชอบแก ข้าชอบแกมาก แต่เราว่าเป็นเพื่อนกันมันน่าจะดีที่สุดแล้วนะ อย่าเป็นแฟนเลย เป็นเพื่อนกันมันน่าจะโอเคสุดแล้ว และอีกอย่างแกมีแฟนแล้ว แกต้องรักแฟนแก แกจะมาพูดแบบนี้กับข้าไม่ได้เครื่องออกกําลังกายราคาถูก ถ้าแฟนแกรู้แฟนแกจะเสียใจไหม แฟนแกจะเสียใจแค่ไหน แกมีอะไรก็ค่อยๆคุยกัน อย่าใช้อารมณ์ไปตัดสิน เพราะเมื่อคิดหรือตัดสินใจอะไรไปตอนที่ไม่ได้ใช้เหตุผล

แต่ใช้อารมณ์ตัดสิน ผลที่ตามมามันไม่ดีหรอก ข้าไม่ได้ใช้อารมณ์ตัดสิน แต่ข้าแค่อยากบอกกับแกว่าข้ารู้สึกอย่างไงกับแก แกเป็นเพื่อนผู้หญิงคนเดียวที่ข้าสามารถคุยได้ทุกเรื่อง ที่เข้าใจข้ามากที่สุด ที่ข้าคุยด้วยแล้วสบายใจ แกเป็นเพื่อนที่ที่ดี เป็นเพื่อนที่สนิทกับข้าที่สุด เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง ก็นั้นไงเราถึงอยากให้แกคิดกับเราแค่เพื่อนเพราะถ้าเราเป็นเพื่อนกัน เราก็จะสามาถคุยกันได้ทุกเรื่อง ปรึกษากันได้ตลอด แต่ถ้าวันไหนที่เราคบกันเป็นแฟน แล้วเกิดมีปัญหาที่คุยกันแล้วไม่ลงตัว วันนั้นเราคงกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกไม่ได้แล้ว มันก็จะกลายเป็นเสียทั้งแฟน เสียทั้งเพื่อน แต่ถ้าเราเป็นเพื่อนกันแบบนี้เราก็สามารถปรึกษา หรือคุยกันได้ตลอดเวลาที่มีเรื่องอะไรไม่สบายใจ

แกรู้ไหมว่าทำไมวันนั้นข้าถึงไม่ไปเที่ยวกับแก เครื่องออกกําลังกาย จักรยานเพราะข้าหึงแกไง ขนาดเราเป็นเพื่อนกัน ข้ายังไม่ชอบให้แกไปเที่ยวกับผู้ชายคนอื่น ข้ายังไม่ชอบเวลาที่เห็นแกคุยกับคนอื่น ข้าหึงแก แต่ข้าทำอะไรไม่ได้เลย วันนั้นที่เรานัดกันไปเที่ยว เพื่อนข้าอีกคนหนึ่งบอกว่าแกจะมากับผู้ชาย ข้ากลัวข้าทำใจไม่ได้ข้าเลยขอกลับบ้านก่อน ก่อนที่แกจะมา แล้วมันจะพอมีโอกาสบ้างไหมที่เราจะได้คบกัน ข้าอยากคบกับแกเป็นแฟนจริงๆนะ สมมุติว่าถ้าเราเป็นแฟนกัน แล้วข้าขอแกไปเที่ยว ไปกินเหล้ากับเพื่อน แกจะให้ข้าไปไหม ก็ให้ไปสิ ถ้าไม่ทำตัวเหลวไหลเครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet