ตาบอด

posted on 03 Mar 2017 17:25 by johnyman

รักแท้หรือแค่สงสาร หลายคนส่วนใหญ่คิดว่ามันมีอยู่จริงหรอ ไอ้คำว่ารักแท้เนี่ย มันเป็นยังไง รักแท้ก็แพ้เงิน รักแท้ก็แพ้ระยะทาง รักแท้มันเป็นยังไง มันมีอยู่บนโลกใบนี้จริงไหม ก่อนอื่นเราลองมานั่งคิดกันก่อนดีไหม กับคำพูดที่ว่า รักแท้ กับความสงสาร จริงๆแล้วความรู้สึกของเราจริงๆเครื่องออกกําลังกาย จักรยานมันเป็นแบบไหน มันคือความรู้สึกอะไรกันแน่ คำว่ารักแท้ หลายคนให้คำนิยามที่แตกต่างกันออกไป อย่างบ้างคนให้คำนิยามคำว่ารักแท้ คือ รักที่ไม่ต้องการที่จะครอบครอง รักแท้คือรักที่แค่เห็นคนที่เรารักมีวามสุข เราก็มีความสุข รักแท้คือรักที่ไม่เคยทะเลาะกัน รักแท้คือรักที่มีความซื่อสัตย์ มั่นคง เชื่อมั่นซึ่งกันและกัน ตัวข้าเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่จริงแล้วรักแท้มันคืออะไร รักแท้มันเป็นแบไหน แต่ได้ฟังเรื่องราวมาเรื่องหนึ่งจึงมานั่งคิดว่าจริงๆแล้วมันคือความรักหรือเปล่า หรือมันเป็นแค่ความสงสาร

ความรักของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเขาไม่เหมือนกับคนอื่นทั่วๆไป คือเขาเป็นผู้พิการทางสายตา และมีอยู่วันหนึ่งเขาต้องไปจัดรายการวิทยุ เครื่องออกกําลังกายมือสองและมีหญิงสาวคนหนึ่งมาพบเจอเข้า เธอรู้สึกถูกชะตากับชายที่พิการทางสายตา เธอเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสระสวย ฐานะทางบ้านค่อนข้างดี หลังจากวันนั้นที่เขาและเธอได้เจอกัน มันก็มีโอกาสที่ต้องได้เจอกันอีก ต้องได้ร่วมงานกัน เพราะหญิงสาวเธอเป็นคนที่มีจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแพร่ ชอบช่วยเหลือตามมูลนิธิต่างๆ หลังจากที่ได้เจอกับชายผู้พิการทางสายตามากขึ้น เธอเริ่มไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเธอเริ่มหลงรักชายตาบอดหรือเธอสงสารเขากันแน่ และเธอยังคงหาตอบต่อไปด้วยการไปเจอ เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งไปช่วยเหลือที่มูลนิธิ จนเวลาผ่านไปประมาน 5 เดือน เธอจึงตัดสินใจพาชยตาบอดไปที่บ้านของเธอเพื่อทำความรู้จักกับพ่อ แม่ ของเธอ แต่พ่อ แม่ ของหญิงสาวไม่อยากให้ลูกสาวของตัวเองต้องไปคบกับคนตาบอด พ่อ แม่ทุกคนอยากเห็นลูกตัวเองสบาย

 มีคนที่สามารถดูแลลูกตัวเองได้ ไม่ใช้ให้ลูกตัวเองไปดูแลคนอื่น พ่อ แม่ของหญิงสาวจึงไม่พอใจ และไม่อนุญาตให้ลูกสาวของเธอคบหากับชายตาบอด เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งแต่หญิงสาวยืนยันที่จะคบ เพราะเธอบอกกับพ่อแม่ของเธอว่าเธอรักชายตาบอด พ่อแม่ของหญิงสาวจึงถามว่า ลูกคิดดีแล้วใช่ไหมที่จะเอาเขามาเป็นภาระ แม่ให้ลูกคิดดีๆอีกที แม่หวังดีกับลูกมากนะ แม่ถึงพูดแบบนั้น แต่หญิงสาวก็ได้เก็บคำพูดของแม่เธอไปคิดว่าจริงๆแล้วเธอรักชายตาบอดจริงหรือเปล่าหรือจริงๆแล้วแค่สงสาร และซึ่งเธอก็ได้คำตอบว่า เธอกรักชายตาบอดจริงๆ เพราะเธอมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับชายตาบอด มีความสุขทุกครั้งที่ได้ดูแลเขา และเธอกับเขาได้รักกัน อยู่ด้วยกันนับแต่วันนั้นเป็นต้นมา และนี่คงเป็นคำตอบว่าจริงๆ มันคือรักแท้ ถึงแม้ชายจะตาบอดแต่หญิงสาวก็ไม่ได้รังเกียจอะไร แถมพร้อมที่จะดูแลกันไปตลอด เครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet