ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคำถามนี้เกิดขึ้นมาในความคิดของเรานั้นมันน่าจะหมายถึงว่า ควรพอได้แล้ว มันหมายถึงว่าความอดทน ขีดจำกัดของเรามันหมดแล้ว ถึงเราจะพยายาม จะยื้อขนาดไหนมันก็ไม่มีทางเป็นไปได้ เหมือนคำถามที่ว่า ยังหวังอยู่ไหม ก็ตอบได้ว่ายังหวังอยู่ เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งแต่ถ้าถามว่ามีหวังไหมก็ตอบได้เหมือนกันว่าไม่มี คือเรื่องมันมีอยู่ว่า มีคู่รักอยู่คู่หนึ่งผู้ชายชื่อคุณเอ็มส่วนผู้หญิงมีชื่อว่าคุณเอ ทั้งคู่รักกันมาก รักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน จนทั้งคู่เรียนจบ และก็วางแผนอนาคตว่าจะแต่งงานกัน แต่เรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นก็เกิดเมื่ออยู่ๆก็มีผู้หญิงคนหนึ่งมาบอกกับคุณเอว่าเธอตั้งท้องได้สองเดือน วินาทีนั้นความรู้สึกของคุณเอพังทลายลงทั้งหมดทันที ทั้งๆทีผู้หญิงคนนั้นยังไม่ได้บอกว่าใครเป็นพ่อของเด็ก แต่ถึงไม่บอกว่าใครเป็นพ่อ ก็คงเดาได้ไม่ยากเลย

 เมื่อคุณเอได้คุยกับคุณเอ็มเครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี เธอจึงสอบถามถึงเรื่องนี้ เธอเสียใจมาก แต่เธอก็ยังอยากฟังจากปากคนรักของเธอว่าเหตุการณ์ที่เกิด เหตุการณ์ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งมาบอกกับเธอมันคือเรื่องจริงหรือเรื่องไม่จริง แต่แล้วคนรักของเธอก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเรื่องมันเกิดตั้งแต่เมื่อไหร่ เรื่องมันเกิดขึ้นได้อย่างไง เมื่อคุณเอได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากแฟนหนุ่มของเธอ เธอก็ได้ตัดสินใจว่าเธอจะยังคงคบกับแฟนหนุ่มของเธอต่อ โดยไม่แคร์สายตาใครๆที่มองว่าเธอเป็นคนโง่ เครื่องออกกําลังกายราคาถูกทำไมถึงยอมได้ ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่มีใครที่จะยอมรับได้

                แต่เธอก็ได้บอกกับสนิทของเธอว่าใครจะบอกอย่างไรเธอไม่สนใจ เพราะคนนอกเขาไม่รู้เรื่องราวจริงๆที่เกิดขึ้น และรับรองได้ว่าถ้าได้รู้เรื่องจริงๆจะไม่มีใครว่าเธอโง่เด็ดขาด เครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้องและคุณเอยังคงคบกับแฟนหนุ่มจนเวลาผ่านไปสามเดือนต่อจากนั้นผู้หญิงคนนั้นได้เรียกร้องให้แฟนหนุ่มของเธอแต่งงานกับหล่อน  แฟนหนุ่มของคุณเอได้ให้คำมั่นสัญญาว่าไม่ว่าอย่างไร ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นยังไงเขาก็รักเธอ และเขาจะแต่งานกับเธอ ซึ่งทางบ้านของฝ่ายชายก็รู้ว่าลูกของตัวเองมีคุณเอเป็นแฟน ว่าลูกชายตัวเองกำลังคบอยู่กับคุณเอ แต่พอได้รู้เรื่องที่ลูกชายของตัวเองได้ไปทำผู้หญิงคนหนึ่งท้อง ด้วยความที่มีจิตใจเมตตา จึงได้ไปสู่ขอ ตบแต่งผูกข้อไม้ข้อมือให้ เมื่อแต่งเสร็จแล้ว คุณเอ็มก็ไม่สนใจผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นแม่ของลูกเลย เพราะเรารักแฟนสาวเขา แต่คุณเอเริ่มสับสน ว่าจะเอายังไงต่อดี จะเดินต่อหรือหยุดพอแค่นี้เครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet