ของใจ

posted on 24 Mar 2017 18:27 by johnyman

คนเราสมัยนี้นี่ก็แปลกดีนะบางที กล้านอกใจ แต่ไม่กล้าบอกเลิก กล้านอกใจ แต่ไม่กล้ายอมรับผิด กล้าทำทุกอย่างที่ทำให้เสียใจ แต่ไม่กล้าที่จะยอมรับผิด เครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี ไม่กล้ายอมรับความผิดที่ตัวเองก่อขึ้น เริ่มต้นที่หวั่นไหวเพราะใจเหงา ตอนจบมันเลยเศร้าเพราะใจง่าย คำพูดที่ว่าผู้หญิงชอบคนเลว จริงๆแล้วผู้หญิงเขาไม่ได้ชอบหรอกนะคนเลวอะ ผู้ชายเองก็เหมือนกัน คงไม่มีใครชอบผู้หญิงเลว แต่ตอนแรกที่รักเขาไม่ได้เลวไง เพิ่งจะมาเลวตอนที่รักไปแล้ว เมื่อก่อนเคยคิดนะว่า ระยะทางที่ห่างไกลกันมันสามารถทำให้คนเลิกกันได้ด้วยหรอ ไม่เคยคิดเลยว่ามันเป็นแบบนี้จริงๆ คนหนึ่งทำงานอยู่อีกที่หนึ่ง และอีกคนทำงานอยู่อีกจังหวัดหนึ่ง ตอนที่เริ่มคุยกันทีแรก ก็บอกว่าระยะทางที่ห่างไกลมันไม่เป็นอุปสรรคความรักของคนเรา เพราะเดี๋ยวนี้มันทันสมัยมาก เครื่องออกกําลังกายราคาถูกคิดถึงกันก็นั่งรถทัวร์ รถเมล์ รถส่วนตัว หรือเดินทางไหนก็ได้ รวดเร็วกว่าสมัยเมื่อก่อนเยอะ หรือถ้ามีฐานะหน่อยก็นั่งเครื่องบินเพราะสามารถช่วยประหยัดระยะเวลาในการเดินทางมาก เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ก็ได้เจอกันแล้ว

บางคนไม่เคยผิดหวังจากเรื่องแบบนี้ก็ยังคงเชื่อแบบนั้น แต่กับบางคนเขาเคยประสบกับปัญหานี้มาด้วยตัวเองแล้ว เขาจะไม่มีทางเชื่อเด็ดขาดกับคำพูดนี้ คำพูดของบางคนกับการกระทำมันช่างตรงกันข้ามจริงๆ คำพูดนี่แบบว่าดูดีมาก ไม่เคยนอกลู่นอกทาง ไม่เคยมองผู้หญิงคนไหนเครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง ไม่เคยคุยกับใครคนอื่นเลยนอกจากเรา แต่ในความเป็นจริงมันตรงกันข้ามหมดทุกอย่างที่พูดมา แอบคุยกับคนอื่นที่ไม่เรา นอกใจเราไปคุยกับคนอื่น เพราะเหตุผลที่ว่าเหงา เหตุผลที่ว่าคนนั้นเขาอยู่ใกล้กว่า แต่จริงๆแล้วนี่มันไม่น่าใช้เหตุผล มันน่าจะเป็นข้ออ้างมากกว่าไหม ถามว่าคุณเหงาหรอ ทำไมถึงเหงา เหงาได้ไง ทั้งๆที่เราก็คุยกันตลอด ติดต่อกันทุกวัน ถึงแม้ว่าบางวันจะไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็ไม่มีสักวันที่เราไม่ติดต่อกัน เราเห็นหน้ากันทุกวันเพราะเทคโนโลยีสมัยนี้ โทรเฟสทาม คลอไลน์หากันตลอด

แล้วคุณเอาเวลาไหนไปเหงา เครื่องออกกําลังกาย จักรยาน โตๆกันแล้วไม่ใช่คุยกันเหมือนเด็กน้อยที่ไม่คิดอะไร โตแล้วคบหลายคน คุยหลายคนไม่เท่หรอกนะ อย่าเรียกตัวเองว่าเป็นเสือ แบบนี้เขาเรียกว่า ...ค่ะ ไม่ใช่เสือ คบทีละคน คุยทีละคน เท่กว่าเยอะ ใครๆก็อยากมีแฟนแบบนี้ทั้งนั้น รวมถึงตัวคุณเองด้วย หรือคุณจะเถียงว่าไม่จริง คุณจะเถียงไหมว่าคุณชอบคนที่เจ้าชู้ ชอบคนที่เราคบซ้อน คบใครทีละหลายๆคน ไปกินข้าวกับคนโน้นที คนนี้ที คุณชอบแบบนั้นไหมละ เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากได้รักแบบไหน เราควรให้คนอื่นไปแบบนั้นเช่นกันเครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet