เที่ยวเมืองตาก

posted on 07 May 2017 21:12 by johnyman

5 สถานที่เที่ยวเมืองตาก วันนี้เราลองไปดูกันดีกว่าว่าสถานที่เที่ยวในเมืองตากมีอะไรบ้าง จะน่าสนใจขนาดไหน
เราไปดูที่แรกกันเลยดีกว่า ว่าจะเป็นที่ไหน
1 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ  แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดตากยอดนิยมอีกแห่ง อุทยานธรรมชาติขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ 2 อำเภอ 9 ตำบล ที่มีพื้นที่โดยรวมกว่า 5 แสนไร่ เป็นเขตป่าอุดมสมบูรณ์และเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญ ภายในเป็นที่ตั้งของน้ำตกและที่เที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง เช่น น้ำตกพาเจริญเครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้อง น้ำตกป่าหวาย น้ำตกสายฟ้า น้ำตกสายรุ้ง บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนักและจุดชมวิวดอยเกี๊ยะ
2 อุทยานแห่งชาติแม่เมยเขตภูเขาสลับซับซ้อนที่กินอาณาเขตกว่าแสนไร่ เป็นเขตป่าสมบูรณ์และมีแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญหลายเส้น เช่น แม่น้ำเมย แม่น้ำแม่อุสุ แม่น้ำแม่สอง และแม่น้ำแม่สลิดหลวง ที่เที่ยวโดดเด่นขึ้นชื่อในระยะหลังของที่นี่ คือ ถ้ำแม่อุสุ ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ที่ได้ฉายาว่า “โรงละครใต้พิภพ” นอกจากนั้นแล้วอุทยานแห่งชาติแม่เมยก็ยังเป็นที่ชมทะเลหมอกยอดนิยม จุดชมทะเลหมอกขึ้นชื่อที่นี่มีหลายจุดเครื่องออกกําลังกาย จักรยาน เช่น ม่อนครูบาใส ม่อนกิ่วลิวลม ม่อนพูนสุดา และม่อนกระทิง
3 วนอุทยานแห่งชาติเขาพระบาท (ไม้กลายเป็นหิน) เขตป่าสงวนแห่งชาติในเขตป่าแม่สลิด-โป่งแดง เป็นป่าไม้ดึกดำบรรพ์ที่มีการค้นพบฟอสซิลของต้นไม้ที่กลายสภาพเป็นหินที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เครื่องออกกําลังกายมือสอง โดยคาดว่าน่าจะมีอายุอยู่ในราวกว่า 2 ล้านปีมาแล้ว โดยมาถึงในปัจจุบันได้มีการขุดค้นพบซากฟอสซิลท่อนไม้ดึกดำบรรพ์ถึง 7 ท่อน
4 น้ำตกทีลอซู  ที่เที่ยวจ. ตากชื่อดัง น้ำตกเก่าแก่ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าทึบในเขตที่อยู่ของเผ่ากะเหรี่ยง “ปกาเกอะญอ” จึงเป็นที่มาของชื่อ “ทีลอซู” น้ำตกแห่งนี้มีความสูงกว่า 300 เมตรและมีความกว้างร่วม 500 เมตร ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกที่มีน้ำเต็มตลอดปีและเป็น 1เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่ง ในน้ำตกที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของเมืองไทย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่น้ำจะมากกว่าปกติ ทำให้การตกกระทบของน้ำตกยิ่งใหญ่และสวยงามอลังการมากกว่าช่วงอื่นของปี การเข้าไปชมน้ำตกบางส่วนมีทางรถเข้าไป (เปิดเฉพาะช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว) ในขณะที่บางส่วนสามารถไปถึงได้ด้วยการล่องแพยางและเดินป่าเข้าไป
5 น้ำตกทีลอเล หมู่บ้านกะเหรี่ยงปะละทะหรือน้ำตกทีลอเล ต้นน้ำลำธารสำคัญที่ตั้งอยู่ในบริเวณหมู่บ้านกะเหรี่ยงท้องถิ่น ที่เที่ยว จ. ตากชื่อดังและเป็นจุดล่องแก่งแนววิบากยอดนิยมของเมืองไทย โดยน้ำตกแห่งนี้จะมีลำน้ำเชื่อมกับแม่น้ำแม่กลองที่มีความยาวเป็นอย่างมากและต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงในการล่องแพผจญภัย ภายในเส้นทางมีเกาะแก่งหินๆ อยู่หลายจุดและเหมาะสำหรับนักล่องแก่งที่มีประสบการณ์พอตัว บริเวณน้ำตกและสองฝั่งน้ำมีธรรมชาติสวยงาม และอาจได้ชมสัตว์ป่าริมน้ำเป็นระยะๆเครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet