แค่น้อยใจ

posted on 13 May 2017 13:45 by johnyman

บางทีนะ ว่าทุกวันนี้ที่ทำอยู่มันยังดีไม่พอใช่ไหมหรือยังไงพยายามทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวคนรอบข้างและให้ทุกคนมีความสุขแต่บางทีก็ดูเหมือนว่ามันไม่ได้มีความหมายอะไรกับใครไม่มีใครต้องการสิ่งที่เรากำลังตั้งใจทำให้บางทีก็คิดว่าอยากจะทำอะไรเลยยังโดยที่ไม่ต้องสนใจใครด้วยไม่ต้องแคร์เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งใครสักคนอยากจะทำอะไรไปเรื่อยเปื่อย ไม่ต้องมานั่งคิดนอนคิดว่าถ้าทำไปแล้วจะมีผลกระทบต่อใครบ้างจะทำให้ใครเสียใจบ้างไหมหรือมันจะทำไปแล้วไม่ดีต่อใครบ้างบางครั้งบางทีการที่เราต้องเก็บเรื่องราวทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ภายในใจคนเดียวมันก็อึดอัดมากจนอยากจะเป็นบ้าจริงๆแล้วคนเราก็ต้องการ แค่ใครสักคนที่เขาสามารถพูดคุยเรื่องราวต่างๆได้หรือใครสักคนที่พร้อมจะรับฟังเรื่องราวปัญหาต่างๆของเขา ทุกคนล้วนมีเรื่องราวมากมายล้วนมีปัญหาต่างๆนานา

ล้วนมีเรื่องให้ปวดหัวมีเรื่องมาให้เเครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี ครียดจึงอยากหาใครสักคนที่พร้อมรับฟังปัญหาพร้อมรับฟังเรื่องราว แต่พอเอาเข้าจริงๆแล้วมันจะเหมือนว่าจะไม่มีใครที่จริงใจเลยซักคนไม่มีคนให้ คอยรับฟังคอยปลอบใจคอยช่วยเหลือในตอนที่มีปัญหา มีแต่คนที่คอยจะซ้ำเติมอยู่ตลอดเวลาแต่สำหรับบางคนก็มีวิธีการแก้ปัญหาโดยการใช้ดินสอกับสมุดเป็นเพื่อนคอยช่วยรับฟัง เครื่องออกกําลังกายราคาถูก บางคนอาจจะบอกว่ามันไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดแต่สำหรับบางคนวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด ถึงแม้นว่าสมุดกับดินสอมันจะไม่มีปากมาพูดมาคอยช่วยปลอบใจคอยเตือนสติแต่มันก็สามารถช่วยให้เราได้เขียนระบายความในใจลงไปในสมุด แล้วนี่มันคงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ไม่มีใครคอยอยู่ข้างข้าง

มันคงช่วยให้เราหายอึดอัดได้ เคยไหมที่อยู่ดีดีก็อยากร้องไห้อยู่ดีดีน้ำตาก็ไหลออกมาความรู้สึกแบบนี้บางทีเราก็ไม่รู้ว่าเราเป็นอะไรเราก็ไม่สามารถเล่าให้ใครๆฟังเครื่องออกกําลังกายลดหน้าท้องได้ความรู้สึกมันแบบว่า พูดไม่ออกบอกใครก็ไม่ได้เก็บไว้ภายในใจคนเดียวมันโคตรทรมานเลย พยายามกับทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเต็มที่แล้ว ถ้าผลที่ออกมามันจะเป็นยังไงก้อจะไม่เสียใจ เพราะถือว่าที่ทำมาตลอดมันดีที่สุด ถึงแม้ว่าบางวันมันจะทำให้เรามีน้ำตาบ้างก็ตาม แต่เราต้องพยายามทำไป อย่าท้ออย่าประชดด้วยการทำตัวไม่ดี เพราะถ้าวันหนึ่งมันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมาแล้วเรามานั่งเสียใจกับสิ่งที่ทำ วันนั้นคงไม่มีประโยชน์อะไรเครื่องออกกําลังกาย

Comment

Comment:

Tweet